5 lỗi cơ bản khi thiết kế phòng khách

Để có được một không gian phòng khách thực sự nhẹ nhàng và tinh tế gia chủ nên chú ý tới 5 lỗi cơ bản sau để biết cách khắc phục nó sao cho phù hợp và hài hòa như ý muốn.

1 Không lập kế hoạch trước khi thiết kế không gian

salon-ghe
Cần thiết kế không gian hài hòa, tinh tế.

Bạn muốn sở hữu một không gian phòng khách đẹp, ấn tượng và thu hút tuy nhiên  lại không lập kế hoặc trước và từ đó mua rất nhiều đồ đặt trong căn phòng tạo nên cảm giác thiếu cân bằng, khó chịu khi sử dụng.

bo-ghe-go-phong-khach
Lập kế hoạch mua những món đồ sao cho phù hợp nhất với không gian gia đình, cũng như cách sắp xếp hài hòa.

Chọn quá nhiều những món đồ cũng gây ra việc gây lãng phí ngân sách. Nếu như gia chủ sở hữu một không gian với diện tích rộng nó sẽ có lợi thế hơn nhưng nếu căn phòng hẹp quá nhiều đồ sẽ trở thành “cơn ác mộng” cho không gian và càng khiến phòng tiếp khách bị o hẹp và gây khó chịu.

2. Lạm dụng, thiếu tiết chế

mua-ban-ghe-go-phong-khach
Cần biết cách chọn lọc những món đồ để có được một không gian hợp lý.

Đây cũng hệ quả của việc thiết kế không lên kế hoạch vì thế mà gia chủ quá lạm dụng, chọn đồ nội thất như các kiểu bàn ghế gỗ phòng khách một cách không tiết chế mang lại một cảm giác chật chội, khó chịu và vô cùng tù túng. Đây là không gian đón tiếp bạn bè và khách quý cũng như là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình vì thế mà chủ nhà cần chọn những mẫu thiết kế tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái cho phòng gia đình. Vì thế cho nên bạn hãy học cách tiết chế, sử dụng những món đồ thiết kế hợp lý mang một phong cách hài hòa, hợp lý.

3. Lựa chọn sai kích thước những món đồ nội thất

mau-ban-ghe-phong-khach-dep
Hãy chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn cho phòng hẹp nhằm tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Hãy sắp xếp và lựa chọn các mẫu nội thất phòng khách như kệ tivi, bo ghe go phong khachbàn trà… thật hợp lý và phù hợp kích thước sẵn có của không gian, đặc biệt là phải có lối đi lại ít nhất là 60cm. Thông thường nhiều gia chủ không chú ý tới việc này, do vậy mà phòng khách của gia chủ sẽ có những món đồ “vượt khổ” hay lại bị lọt thỏm trong không gian khiến người sử dụng thấy khó chịu, mất thoải mái khi sử dụng. Bạn tận dụng nhiều những món đồ khác nhau trong căn phòng cũng gây ra việc lộn xộn và bừa bãi cho phòng khách.

4. Sử dụng các món đồ thiếu linh hoạt

ban-ghe-salon-dep
Một bộ bàn ghế phòng khách, giá kệ để đồ tiện nghi rất cần thiết cho phòng khách.

Hiện nay những không gian phòng khách thường nhỏ chính vì thế mà việc tận dụng các món đồ linh hoạt là điều cần thiết, tuy nhiên nếu như gia chủ không chú ý tới điều này thì sẽ khiến phòng gia đình chật chội đồng thời đồ đạc bày bừa bộn, mất thoải mái, tiện dụng.

5. Qúa chú trọng việc chạy theo xu hướng

mua-ban-ghe-go-phong-khach
Tránh xa việc chạy theo xu hướng trong việc chọn đồ nội thất bàn ghế phòng khách, kệ tivi.

Trong thiết kế nội thất hiện nay gia chủ thường mắc lỗi này khi sử dụng những mau ban ghe depkệ tivi… Nhiều chủ nhà nghĩ rằng việc chọn món đồ “hot” nhất trên thị trường sẽ mang lại không gian ấn tượng và thu hút nhưng đây là điều hoàn toàn sai nó có thể không phù hợp với không gian cũng như sẽ nhanh bị lỗi mốt và gây nhàm chán tới cho khách hàng, Để tránh việc này, quý khách nên lựa chọn một phong cách riêng mà mình yêu thích nhất, phù hợp với căn phòng và mong muốn để có thể gắn bó với bạn trong suốt một thời gian dài.