Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ giày gỗ

Thời tiết nóng ẩm của nước ta là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nội thất đồ gỗ hay bị ẩm mốc, trong đó có tủ giày. Vậy có cách nào hạn chế tốt nhất vấn đề này không?

Xem thêm:

Gió nồm Đông Nam ở miền Bắc thường xuất hiện vào khoảng thời gian tháng 3 – 4 hàng năm, đem không khí ẩm từ biển vào đất liền gây ra hiện tượng “đổ mồ hôi” trên đồ dùng. Gió nồm có ảnh hưởng xấu đến chất lượng và độ bền của sản phẩm làm từ gỗ và cũng có hại cho sức khỏe con người vì lý do nấm mốc vật dụng gỗ. Bạn hãy áp dụng hai điều mà chúng tôi giới thiệu sau đây để bảo quản các sản phẩm nội thất gỗ trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Vệ sinh tủ giày sạch sẽ để xóa sạch mùi ẩm mốc

Rất nhiều người có thói quen để chung tất và lót giày chưa giặt sạch vào cùng chỗ với giày dép trong tủ giày. Đây là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe và đồ gỗ bởi mùi mồ hôi chân, vi khuẩn có hại và bụi bẩn sẽ tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu mỗi lần bạn mở tủ hoặc thậm chí ám vào giày dép của bạn. Do đó, bạn nên giặt ngay tất và lót chân sau khi đã sử dụng thay vì để chúng ở tủ đựng giày.

Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ giày gỗ
Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ giày gỗ

Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi, dọn dẹp thường xuyên tủ dép mỗi tuần một lần. Việc đặt thêm vào góc tủ đựng giày một túi nhỏ bã café, chè khô hoặc than củi là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp tủ giày của bạn hết mùi hôi mà còn có tác dụng tốt trong chống ẩm mốc.

Khử mùi ở giày dép trước khi đặt vào tủ giày

Khử mùi ở giày dép trước khi đặt vào tủ giày
Khử mùi ở giày dép trước khi đặt vào tủ giày

Giày dép hôi chính là nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu trong tủ giày của bạn. Không ít người có tuyến mồ hôi phát triển quá mức gây ra hiện tượng chảy mồ hôi chân nên giày dép thường bị ẩm ướt. Nếu giày của bạn bị thấm ướt bởi mồ hôi, bạn nên đặt một túi vải nhỏ đựng vôi bột vào bên trong mỗi chiếc giày. Vôi bột có công dụng rất tốt trong vấn đề hút ẩm, chống ẩm nên giày của bạn sẽ hoàn toàn khô ráo và bay mùi trong lần sử dụng tiếp theo. Khi có gió nồm Đông Nam, bạn nên thường xuyên dùng máy sấy để sấy khô bên trong giày trước khi sử dụng để tránh gây cảm giác khó chịu và mùi hôi cho bàn chân.

Lựa chọn mẫu tủ giày thiết kế thông thoáng

Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ giày gỗ
Cách chống ẩm mốc thường gặp ở tủ giày gỗ

Tủ đựng giày với thiết kế thông thoáng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn trong việc chống ẩm mốc và ám mùi hôi trên giày dép. Không khí bí bách và không lưu thông trong các ngăn tủ giày khiến cho mùi hôi từ giày dép không thể phát tán bớt đi và khiến bạn ngửi thấy mùi hôi bị ám lại trong tủ giày dép mỗi lần mở cửa tủ. Bạn nên lựa chọn loại tủ dép có lỗ thoát khí trên cánh cửa hoặc loại tủ không có cánh, kết hợp với việc đặt các túi vải đựng chè khô hoặc bã café ở góc tủ để hạn chế tốt nhất vấn đề ám mùi.

Lựa chọn mẫu tủ giày thiết kế thông thoáng
Lựa chọn mẫu tủ giày thiết kế thông thoáng

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo về ẩm mốc và mùi hôi trong tủ giày của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kệ để giày để có thể chọn lựa cho căn nhà của mình sản phẩm tốt nhất. Nếu còn băn khăn bặn hãy liện hệ với nội thất Toàn Cầu để có được những sản phẩm như ý, ngoài ra chúng tôi còn cũng cấp thêm bàn trang điểm bằng gỗ, giường ngủ…tạo cho căn phòng ngủ đẹp tinh tươm.

Tiếp theo:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *